Con gái ơi, hãy luôn nhớ 8 điều này

Con gái ơi, hãy luôn nhớ 8 điều này

Con gái à,

Dù cho có những lúc cậu cảm thấy, là con gái sao khổ thế, chán thế, bất công thế,

thì cũng không sao hết.

Bởi vì tớ sẽ luôn ở đây để nhắc cậu nhớ rằng,

là con gái thật tuyệt.

Điều 1. Cậu luôn xinh đẹp theo cách của riêng mình.

Vẻ đẹp thật sự không được quyết định bằng ngoại hình, mà ở tính cách bên trong cậu, ở việc con người cậu là ai. Tớ tin rằng, khi được là chính mình, cậu sẽ là người xinh đẹp nhất.

Điều 2. Những điều người khác nói không định nghĩa bất cứ thứ gì về cậu

Tớ biết cậu cảm thấy tổn thương vì những lời nói ác ý, nhưng con gái à, dù cậu làm sai hay đúng thì vẫn sẽ có người xì xào bàn tán mà thôi. Chỉ có cậu mới hiểu rõ bản thân mình nhất. Vậy nên hãy đủ thông minh, đủ bao dung để bỏ qua sự tiêu cực đó và tiếp tục làm những gì mình muốn nhé.

Điều 3. Cậu không cần có quá nhiều bạn

Mà chỉ cần một số ít bạn tốt thôi. Những người bạn thật sự không có nghĩa sẽ không bao giờ bất đồng quan điểm với cậu, không bao giờ khiến cậu phiền lòng, nhưng họ sẽ chẳng vì những điều đó mà bỏ cuộc dễ dàng và sẵn sàng cùng với cậu gỡ bỏ mọi khúc mắc.

Điều 4. Cậu sẽ thất bại (rất nhiều lần)

Và chắc chắc cậu cũng sẽ tìm cách đứng dậy sau những thất bại đó và bước tiếp trên con đường đi tới những thành công của riêng mình.

Điều 5. Cậu sẽ tổn thương

Người ta khiến cậu tổn thương, và cậu cũng sẽ làm tổn thương người ta. Vì trong chúng ta chẳng có ai là hoàn hảo. Cuộc sống thử thách sự mạnh mẽ bằng cách ném những tổn thương về phía cậu, và cậu sẽ học cách trưởng thành hơn để luôn tiến lên phía trước dù cho bất cứ điều tồi tệ gì xảy đến đi chăng nữa. What doesn’t kill you make you stronger, phải không?

Điều 6. Cậu sẽ đặt niềm tin ở sai chỗ

Sẽ có những người cậu xem là bạn lại đâm sau lưng cậu. Thật tồi tệ khi nghĩ đến điều đó, nhưng nhờ vậy mà cậu trở nên khôn ngoan hơn khi lựa chọn những mối quan hệ trong cuộc sống, biết trân trọng hơn những người thật sự quan tâm đến cậu.

Điều 7. Cậu sẽ yêu và được yêu

Bởi vì cậu hoàn toàn xứng đáng.

Điều 8. Cậu không hoàn hảo, nhưng hoàn hảo là chính cậu.

Đừng bao giờ nghi ngờ bản thân mình, hay cố gắng để trở thành một người khác. Tớ muốn cậu biết rằng, ở cậu có những điều đặc biệt riêng khiến cậu là duy nhất trên thế giới này.


Happy Women’s Day, my ladies ❤︎